Hướng dẫn sử dụng Factory Reset để khôi phục cài đặt gốc cho Android Tv Box

Sau 1 thời gian hoạt động thì hầu hết các box sẽ xuất hiện rác hoặc xung đột giữa các phần mềm cài đặt trên box làm cho box bị chậm, hoặc đứng hình, treo không thể sử dụng. Khi đó các bạn nên sử dụng chế độ Factory Reset hay còn gọi là khôi phục cài đặt bằng nút cứng của nhà sản xuất.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đưa thiết bị về chế độ Recovery

Nhấn giữ nút reset của Android tivi box
Nhấn giữ nút reset của Android tivi box

Để cập nhật hệ điều hành mới cho box, trước tiên bạn cần đưa máy về chế độ Rercovery bằng cách nhấn giứ nút reset, sau đó cắm nguồn vào, cho đến khi màn hình sáng lên và hiển thị như giao diện bên dưới thì thả tay ra :

Giao diện hiển thị khi đưa máy chế độ Recovery

Giao diện hiển thị của box ở chế độ Recovery

Bước 2: Chọn Wipe Data/ Factory Reset

=> Chọn “Yes”

Bước 3: Chọn “Wipe cache partition”

=> Chọn “Yes”

Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng, tốc độ của box sẽ giảm xuống, box có tình tràng bị giật, đơ, lag. Để cải thiện tình hình này, các bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho box. Việc này sẽ cải thiện được đáng kể tốc độ của box, cho bạn tiếp tục trải nghiệm tối ưu các tinh năng trên box nhà mình.

Trong trường hợp box lỗi, rom lỗi, mà đã thử hết các cách cơ bản nhất rồi vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn cũng có thể nghiên cứu up lại rom cho box.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết dành cho những bạn muốn khôi phục cài đặt gốc cho Android Box nhà mình. Nên nhớ, bạn hãy làm theo thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh tình trạng cài đặt sai mà Box sẽ không hoạt động được nữa. Ngoài ra các bạn cũng có thể up lại rom cho box để nạp lại box về bản rom ban đầu của nhà sản xuất để có thể chạy tốt hơn.

Tham khảo bài viết up rom cho android tivi box bằng máy tính : Hướng dẫn up rom cho Android Tivi Box bằng máy tính

Nếu bạn đang tìm mua android tivi box có thể tham khảo bài viết : Top 5 android Tivi box nên mua 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *