Camera an ninh lưu được bao lâu? Dữ liệu camera lưu ở đâu

18/03/2021
Camera là thiết bị ghi hình hiện đại giúp bạn dễ dàng quan sát được những gì xảy ra hằng ngày, liệu camera an ninh lưu được bao lâu? Các bạn cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé

Dữ liệu camera an ninh lưu trữ mặc định được bao lâu?

Hiện nay có ba hình thức lưu trữ dữ liệu phổ biến như sử dụng thẻ nhớ SD, dùng ổ cứng có dung lượng cao, thiết lập điện toán đám mây để lưu trữ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà có thể sử dụng các hình thức khác nhau để lưu trữ dữ liệu.

Đối với hình thức sử dụng thẻ nhớ SD để lưu trữ, dữ liệu camera ghi được có thể lưu trữ tùy thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ đó: 

- Thẻ nhớ 16GB lưu trữ được từ 2 ngày

- Thẻ nhớ 32 GB lữu trữ từ 4 ngày

- Thẻ nhớ 64GB lữu trữ từ 8 ngày trở lên

- Thẻ nhớ 128Gb lưu trữ từ 16 ngày trở lên

Đối với hình thức sử dùng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu video ghi lại thì dựa trên nhiều yếu tố khác như số mắt của camera ghi hình, độ phân giải, chế độ lưu của đầu ghi hình và dung lượng ổ cứng mà quyết định đến khoảng thời gian lưu trữ dữ liệu. 

Đối với hình thức sử dụng điện đám mây để lưu trữ có vẻ là hình thức có thể lưu trữ được dữ liệu lâu nhất và đảm bảo an toàn nhất, tuy nhiên, hình thức đám mây lưu trữ cần phải trả phí hàng tháng, đây là nhược điểm khiến cho ít người sử dụng hình thức này.

Cách tính thời gian, dung lượng lưu trữ của đầu ghi hình camera

Cách tính thời gian lưu trữ của đầu ghi hình cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tải phần mềm tính thời gian lưu trữ camera thông qua Disk calculator để tính trực tiệp hoặc tự tính thời gian đầu ghi hingh thông qua bảng sau: 

Camera an ninh lưu được bao lâu

Cách tính dung lượng lưu trữ của đầu ghi hình cực kỳ đơn giản, các bạn thực hiện phép tính sau để tính dung lượng lưu trữ.

DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ (Gigabyte) = 3600 (giây mỗi giờ) × 24 (giờ mỗi ngày) × Bitrate của camera (Kbps) ÷ 8 (1 byte = 8 bit) ÷ 1024 (MB) ÷ 1024 (Gigabyte)

(): Thông thường giá trị mặc định đối với camera IP 720P: 2048Kbps; camera IP 1080P: 2 x 2048 = 4096Kbps

Ví dụ: Tính dung lượng lưu trữ video một ngày của một camera IP 720P là ?

Giải: 3600 × 24 × 2048 ÷ 8 ÷ 1024 ÷ 1024 = 21GB

Dữ liệu camera an ninh lưu ở đâu?

Dữ liệu camera an ninh hiện nay được lưu trữ dựa trên 3 hình thức phổ biến, thứ nhất, lưu trữ dữ liệu thông qua thẻ nhớ SD, thứ hai, lưu trữ dữ liệu thông qua ổ cứng đầu ghi hình và cuối cùng là hình thức lưu trữ dựa trên tài khoản lưu trữ đám mây.

Thẻ nhớ giúp camera an ninh lưu được bao nhiêu ngày

DUng lượng của thẻ nhớ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thời gian lưu trữ của camera, hiện nay trên thị trường có các loại thẻ nhớ với dung lượng từ 16GB, 32GB, 128GB, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể mua loại thẻ nhớ phù hợp nhất. 

Thẻ Nhớ Camera Yoosee 16GB, Tốc Độ Đọc Class 10 là dòng thẻ nhớ dành riêng cho các loại camera wifi hiện nay, thẻ nhớ camera Yoosee 16GB có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, không chỉ camera còn có thể kết nối với điện thoai, USB, ... Thẻ nhớ được trang bị tốc độ đọc chuẩn calss 10 và tốc độ tối thiểu là 10MB/s, mang lại dữ liệu nhanh chóng.

Camera an ninh lưu được bao lâu

Giá thành sản phẩm: ₫69.000

Link tham khảo mua hàng: https://shp.ee/prhzzqb

Thẻ Nhớ Magicsee 32GB Tốc Độ Đọc Class 10 sở hữu tốc độ đọc nhanh, với chuẩn Class 10 cho tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/s, mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới khách hàng. Đặc biệt trong thiết kế lần này của Magicsee còn có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cực kỳ tiện lợi. Dưới tác động có hại từ tia X hay ngâm trong nước liên tục trong 72 giờ cũng không làm cháy thẻ hay mất dữ liệu sẵn có trong thẻ.

Camera an ninh lưu được bao lâu

Giá thành sản phẩm: ₫89.000 - ₫159.000

Link tham khảo mua hàng: https://shp.ee/w4dxjmj

Dữ liệu camera lưu được bao nhiêu ngày khi dùng ổ cứng

Camera wifi là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay, camera giúp bạn quay lại được những hình ảnh xảy ra thường ngày nhưng liệu dữ liệu mà camera lưu trữ được bao nhiêu ngày khi dùng ổ cứng là vấn đề mà nhiều người cực kỳ thắc mắc. Dữ liệu camera có thể lưu trữ được bao nhiêu ngày thì tùy thuộc với một vài yếu tố của camera như độ phân giải, tốc độ ghi hình,.... Bạn có thể tham khảo dưới bảng sau: 

Camera an ninh lưu được bao lâu

______________________________________________________________________________________

Xem thêm: TOP 10 CAMERA AN NINH TRONG NHÀ & NGOÀI TRỜI TỐT NHẤT

Website tư vấn, review về các sản phẩm công nghệ: Công nghệ dẫn bước tương lai 

Fanpage Facebook hỗ trợ: Smart Ne

Hội nhóm Facebook về camera toàn quốc: Hội camera giám sát Việt Nam

Hội nhóm Facebook về android tv box: Hội Android Tivi Box Việt Nam

Kênh Youtube review sản phẩm công nghệ: Smart New Vn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Camera an ninh lưu được bao lâu? Dữ liệu camera lưu ở đâu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tìm kiếm
0.07614 sec| 2426.039 kb