Camera hành trình lưu được bao lâu, một số lưu ý cần thiết?

13/04/2021
Camera hành trình là thiết bị ghi hình cần thiết đối với mỗi phương tiện di chuyển, đặc biệt là ô tô, camera ghi hình được bao lâu? Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng camera ghi hình là gì? Các bạn cùng Smartnew tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé

Camera hành trình ghi hình, quay được bao lâu

Camera hành trình thường sử dụng dòng thẻ nhớ Micro SD 32GB nhằm lưu trữ các video, nếu tính mỗi clip FULL HD là 300MB cho 3 phút thì camera có thể ghi hình tối đa được 3,5 tiếng khi quay liên tục. Nếu bạn chỉnh sửa độ phân giải thấp hơn thì sẽ tăng được thời gian ghi hình.

camera hành trình lưu được bao lâu

Thông thường camera ghi hình không phù hợp với các xe chuyên chạy đường dài, camera ghi hình có thể hoạt động tối đa là 5 tiếng đối với thẻ 32GB, tùy thuộc vào các dung lượng của thẻ nhớ mà camera ghi hình có thể tăng thời gian ghi hình hơn.

Camera hành trình lưu được bao lâu?

Camera hành trình hay còn gọi là Black Box Car, đây là thiết bị ghi hình được lắp đặt phía trong ô tô nhằm ghi lại toàn cảnh sự việc xảy ra xung quanh ô tô. Hầu hết các loại camera ghi hình đều sử dụng các dòng thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ các video ghi lại diễn biến trong quá trình lưu thông.

camera hành trình lưu được bao lâu

Tuy nhiên, không phải dòng thẻ nhớ nào cũng có thể lưu trữ được tất cả các video, mà đặc trưng chính của camera ghi hình chính là khả năng ghi đè, có khả năng tự động xóa các dữ liệu cũ, vì thế camera ghi hình có thể ghi hình thoải mái mà không sợ bị đầy bộ nhớ.

Tùy thuộc vào loại GB của thẻ nhớ Micro SD, mà có thể chia ra các khoảng thời gian camera có thể ghi hình và lưu trữ video, sau khi đầy thẻ nhớ, camera sẽ tự động thực hiện chức năng ghi đè, nhằm xóa đi các video trước.

Camera hành trình có tự xóa dữ liệu không?

Camera hành trình có khả năng ghi hình và lưu trữ lại những video bằng thẻ nhớ, tuy nhiên, hầu hết các dạng thẻ nhớ không thể lưu trữ và giữ nguyên tất cả các video trong quá trình lưu thông được, vì thế mà xuất hiện chế độ ghi đè, nhằm xóa đi các dữ liệu trước đó, để đáp ứng nhu cầu ghi hình tiếp theo, vậy chế độ ghi đè là gì? Các bạn đọc tiếp bài để biết thêm chi tiết nhé.

Tìm hiểu về chế độ ghi đè của camera hành trình

Hiện nay, hầu hết các loại camera hành trình đều được trang bị chế độ ghi đè, vì nguyên lý hoạt động và tính năng ghi đè tiện lợi, giúp cho người dùng hoàn toàn có thể lưu lại được nhiều video hơn mà không sợ hết dung lượng, chế độ ghi đè là chế độ cho phép camera xóa đi những dữ liệu trước đó và thay thế bằng dữ liệu mới, chế độ ghi đè hoạt động tuần hoàn nhằm đảm bảo camera vẫn có thể ghi và lưu trữ được video.

Chế độ ghi đè là gì ?

Chế độ ghi đè của camera hành trình là chức năng cho phép camera hành trình xóa đi những dữ liệu, video khi dung lượng của thẻ nhớ đầy, và dùng video lưu trữ mới nhất để ghi đè lên dữ liệu cũ nhất theo chu kỳ vòng tròn, từ đó giúp camera có thể lưu trữ thoải mái, mà không sợ bị đầy video.

Camera hành trình có tính năng tự động tách hoặc chia các video có thời gian dài thành các video ngắn với độ dài từ 1 đến 30 phút tùy thuộc bạn cài đặt như thế nào.

Hướng dẫn cài đặt chế độ ghi đè của camera hành trình ? 

Thông thường cách thiết lập chế độ ghi đè lên các dòng camera hành trình thì giống nhau, vì thế bạn có thể dễ dàng thiết lập chế độ ghi đè theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào menu của camera hành trình, sau đó nhấn giữ liên tục

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra 3 thư mục là: Resolution, Still image size, loop recording.

Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào Loop Recording Time để có thể kích hoạt và thiết lập chức năng ghi đè.

Bước 4: Lúc này, phía tay phải của màn hình camera sẽ hiện ra khoảng thời gian, số phút(1min, 3min, 5min,...) để bạn có thể dễ dàng lựa chọn chế độ ghi đè.

Bước 5: Tùy thuộc vào video mà bạn muốn lưu với độ dài thời gian như nào, thì bạn có thể lựa chọn số phút phù hợp.

Bước 6: Cuối cùng, chỉ cần nhấn oke là có thể kích hoạt được chế độ ghi đè rồi, cực kỳ đơn giản phải không nào.

Có thể khôi phục những dữ liệu đã ghi đè không ?

Đôi khi, các video lưu trữ trên camera hành trình mà chúng ta chưa kịp tải xuống để lưu trữ trên một thiết bị khác, đã bị chế độ ghi đè tự động xóa đi mất, thì khôi phục nhưng video đó là điều mà nhiều bạn thắc mắc. Thật tiếc, phải nói rằng khả năng khôi phục các dữ liệu trên camera hành trình là điều không thể, cực kỳ khó khăn. Bạn chỉ có thể khôi phục được những dữ liệu có các file nhỏ như word, exel, pdf,... tuy nhiên, dữ liệu bị hỏng hay lỗi sau khi khôi phục là điều không thể tránh khỏi.

Một số lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Camera hành trình cực kỳ đơn giản và vô cùng hữu dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm trong quá trình sử dụng camera hành trình như:

- Camera hành trình bắt buộc sử dụng nguồn điện trực tiếp với ô tô, camera hành trình được chia làm 2 loại pin trong và pin ngoài, pin này chỉ có thể sử dụng để xem lại các video trước đô khoảng 30-1 tiếng, để ghi hình trực tiếp thì bạn cần phải kết nối với nguồn điện ô tô để đảm bảo quá trình ghi hình không bị gián đoạn.

camera hành trình lưu được bao lâu

- Trước khi bạn muốn tắt nguồn camera hành trình thì nên tắt nguồn rồi cắm thẻ nhớ hoặc để sử dụng, hoặc có thể cắm thẻ nhớ rồi bật nguồn camera. Một vài camera hành trình sẽ bị treo khi bật mà cắm thẻ nhớ.

- Camera hành trình khá kén thẻ nhớ, thẻ nhớ Micro SD là phù hợp nhất, các thẻ nhớ của các thiết bị điện thoại máy tính, vẫn có thể sử dụng được tuy nhiên hay bị lỗi hoặc có thể không xem được video.

- Thông thường camera hành trình có thể ghi lại những hình ảnh với điều kiện ánh sáng ban ngày và đèn đường tại các thành phố, tuy nhiên, camera hành trình lại khá kén và cho ra hình ảnh chất lượng thấp kể cả camera có đèn hồng ngoại, nếu bạn đi vào những đường không có đèn đường mà chỉ sử dụng đèn pha của ô tô.

__________________________________________________________________________

Xem thêm: Camera hành trình là gì? Camera hành trình dùng để làm gì? (smartnew.vn)

Tham gia hội nhóm

Website tư vấn, review về các sản phẩm công nghệ: Công nghệ dẫn bước tương lai 

Fanpage Facebook hỗ trợ: Smart New

Hội nhóm Facebook về camera toàn quốc: Hội camera giám sát Việt Nam

Hội nhóm Facebook về android tv box: Hội Android Tivi Box Việt Nam

Kênh Youtube review sản phẩm công nghệ: Smart New Vn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Camera hành trình lưu được bao lâu, một số lưu ý cần thiết?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tìm kiếm
0.07954 sec| 2446.133 kb