Hướng dẫn sử dụng Factory Reset để khôi phục cài đặt gốc cho Android Tv Box

- TV BOX

Sau 1 thời gian hoạt động thì hầu hết các box sẽ xuất hiện rác hoặc xung đột giữa các phần mềm cài đặt trên box làm cho box bị chậm, hoặc đứng hình, treo không thể sử dụng. Khi đó các bạn nên sử dụng chế độ Factory Reset hay còn gọi là khôi phục cài đặt bằng nút cứng của nhà sản xuất.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đưa thiết bị về chế độ Recovery

Để cập nhật hệ điều hành mới cho box, trước tiên bạn cần đưa máy về chế độ Rercovery bằng cách nhấn giứ nút reset, sau đó cắm nguồn vào, cho đến khi màn hình sáng lên và hiển thị như giao diện bên dưới thì thả tay ra :

Giao diện hiển thị của box ở chế độ Recovery

Bước 2: Chọn Wipe Data/ Factory Reset

=> Chọn "Yes"

Bước 3: Chọn "Wipe cache partition"

=> Chọn "Yes"

Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng, tốc độ của box sẽ giảm xuống, box có tình tràng bị giật, đơ, lag. Để cải thiện tình hình này, các bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho box. Việc này sẽ cải thiện được đáng kể tốc độ của box, cho bạn tiếp tục trải nghiệm tối ưu các tinh năng trên box nhà mình.

Trong trường hợp box lỗi, rom lỗi, mà đã thử hết các cách cơ bản nhất rồi vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn cũng có thể nghiên cứu up lại rom cho box.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết dành cho những bạn muốn khôi phục cài đặt gốc cho Android Box nhà mình. Nên nhớ, bạn hãy làm theo thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh tình trạng cài đặt sai mà Box sẽ không hoạt động được nữa. Ngoài ra các bạn cũng có thể up lại rom cho box để nạp lại box về bản rom ban đầu của nhà sản xuất để có thể chạy tốt hơn.

Tham khảo bài viết up rom cho android tivi box bằng máy tính : Hướng dẫn up rom cho Android Tivi Box bằng máy tính

Nếu bạn đang tìm mua android tivi box có thể tham khảo bài viết : Top 5 android Tivi box nên mua 2019

Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sử dụng Factory Reset để khôi phục cài đặt gốc cho Android Tv Box

TSNguyễn Thanh Sơn

Xin chào smartnew . Tôi đã mua nhiều smart box cua shop trên Lazada , như Tx3 Mini, Tx3 max, và Tx6, tất cả đều dùng rất tốt. Có một cái Tx6, hiện giờ nhập mật khẩu wifi rồi mà không OK được,cam dây mạng Lan vào thì tất cả chỉ có hình (không video nào có tiếng).Trước đó box hoạt động rất tốt (box này mua tháng 12/2019), trên góc phải màn hình xuất hiện biểu tượng màn hình , có dây kết nối bị gián đoạn. Tôi muốn đưa box về lại cài đặt ban đầu. Nhờ shop hướng dẫn giúp. Cảm ơn nhiều.

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03269 sec| 2111.18 kb