Hướng dẫn sử dụng tv box Magicsee N5 chạy rom gốc

- TV BOX

Magicsee N5 hiện tại là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc tv box giá rẻ, giống với hầu hết các tv box trên thị trường hiện nay thì Magicsee N5 cũng có 2 phiên bản rom là rom gốc và rom atv. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm quen với cách sử dụng rom gốc trên Magicsee N5 kể cả với những người chưa từng sử dụng tv box cũng có thể dễ dàng làm quen. Đầu tiên để sử dụng tốt nhất các tv box chạy rom gốc chúng ta cần có chuột không dây hoặc chuột bay do rom gốc trên tv box được xây dựng và tùy biến từ các bản android dành cho điện thoại vốn được điều khiển bởi các thao tác vuốt chạm. Vì vậy khi mua box rom gốc các bạn nên mua thêm chuột bay hoặc chuột không dây. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm chuột không dây và chuột bay này : https://smartnew.vn/chuot-gaming-khong-day-boliduo-cg01/ https://smartnew.vn/dieu-khien-bang-giong-noi-g20s/ https://smartnew.vn/chuot-bay-mx3/

1. Kết nối tv box với tivi

Có 2 cách để kết nối tv box với tivi là kết nối qua cổng hdmi hoặc kết nối qua cổng AV. Kết nối qua cổng HDMI sẽ cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn so với cổng AV. Cổng AV thường dùng cho các tivi CRT.   Nếu khi kết nối bạn gặp lỗi hãy tham khảo cách xử lí trong bài viết này. https://smartnew.vn/cac-loi-tren-android-tivi-box-va-cach-khac-phuc/

2. Làm quen với giao diện của tv box

Trên màn hình chính của thiết bị mình sẽ chia làm 4 phần chính :

  • Các biểu tượng kết nối : wifi, Bluetooth, thẻ nhớ, usb, mạng lan và đặc biệt ô màu xanh hình cây chổi là ứng dụng giải phóng ram.
  • Các ứng dụng mặc định của nhà sản xuất, lưu ý phần này không thể thay thế và sắp xếp
  • Các ứng dụng cài đặt trong tv box : các bạn có thể thêm, bớt các ứng dụng trên màn hình chính bằng cách bấm vào hình dấu cộng ở hướng mũi tên màu đỏ chỉ.
  • Thanh điều hướng của box gồm các phím điều hướng nhanh : tăng – giảm âm lượng, quay lại, màn hình chính, tắt nguồn có chức năng tương tự như trên điện thoại android.

3. Tùy chỉnh cài đặt của tv box

Để vào cài đặt của box các bạn chọn biểu tượng Settings trên màn hình chính. Trong phần cài đặt này chúng ta cần lưu nhất đến các phần sau :

  • Cài đặt ngôn ngữ : tiếng việt
  • Cài đặt thời gian : chọn múi giờ GMT +7 (Bangkok).
  • Cài đặt kết nối mạng : wifi hoặc mạng dây.
  • Cài đặt ứng dụng : gỡ ứng dụng, tắt thông báo.

Với các tv box được bán ra bởi Smart New thì bên mình đã cài sẵn Tiếng Việt cũng như múi giờ là Bangkok nên mình sẽ hướng dẫn các bạn kết nối với wifi đầu tiên. Ở phần cài đặt chọn cài đặt Mạng => Danh sách wifi Chọn wifi của nhà bạn sau đó nhập mật khẩu. Khi đã kết nối thành công tv box sẽ hiển thị như hình : Trong trường hợp các bạn khôi phục cài đặt gốc của box thì box sẽ về ngôn ngữ mặc định là tiếng anh và múi giờ mặc định là + 00. Để cài đặt về đúng ngôn ngữ và múi giờ các bạn thực hiện như sau. Có thể ngôn ngữ sẽ khác nhưng các biểu tượng trong box sẽ không thay đổi, chọn đúng biểu tượng là có thể thay đổi được cài đặt. Cài đặt múi giờ Bangkok Để gỡ ứng dụng không cần thiết trong máy các bạn làm theo các bước sau :

4. Droid Settings

Droid Setting là phần cài đặt quan trọng của box nhưng được nhà sản xuất để riêng nên ít người lưu ý. Phần cài đặt này được tách riêng ra nên ít bạn lưu ý đến phần này. Ở màn hình chính các bạn chọn vào App sau đó chọn Droid Setting. Các phần cài đặt trong Droid Setting : Trong phần này ta sẽ lưu ý đến cài đặt Display Powerkey definition. Cài đặt Display ta sẽ chỉnh được độ phân giải và tùy chỉnh phóng to thu nhỏ màn hình để phù hợp với tivi nhà bạn. Tùy chỉnh phóng to, thu nhỏ màn hình : Với box Magicsee N5 các bạn cần chọn đúng chế độ Sleep now mới có thể tắt và mở box bằng điều khiển : Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất để các bạn có thể làm quen với việc sử dụng tv box Macgicsee N5. Mọi góp ý vui lòng để lại bình luận ở phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sử dụng tv box Magicsee N5 chạy rom gốc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03121 sec| 2146.289 kb