Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trên Android Tivi Box Và Cách Khắc Phục (Phần 1) copy

- TV BOX

Việc lựa chọn một chiếc Android Tivi Box phù hợp giữa muôn vàn con box trên thị trường công nghệ ngày nay đã là một vấn đề. Nhưng trong quá trình sử dụng box, nếu không có kiến thức căn bản, bạn sẽ không thể có được những trải nghiệm tốt nhất đối với sản phẩm android tivi box.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp khi sử dụng android tivi box và cách khắc phục trên Box nhà bạn, giúp bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa khi box có vấn đề mà không bị mất thời gian bảo hành hoặc chi phí sửa chữa.

Lỗi Android Tivi Box không lên hình ảnh

Đối với tất cả các sản phẩm công nghệ thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng với chúng ta, bởi vậy khi gặp lỗi  android tivi box không lên hình ảnh sẽ gây ra cho chúng ta rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng, tivi box không lên hình đồng nghĩa với việc chúng ta không thể xem hay trải nghiệm bất cứ điều gì và lúc này android tivi box sẽ không phát huy được những tính năng của mình. Về lỗi tivi box không lên hình cũng được chia ra rất nhiều những trường hợp khác nhau như sau:

TH1: Không xuất hiện đèn báo và hiển thị đồng hồ trên tivi box

Khi chúng ta cắm chiếc tivi box của mình với nguồn điện mà không thấy xuất hiện đèn báo và hiển thị đồng hồ trên box thì có khả năng rất cao chiếc tivi box của bạn đã bị lỗi. Trong trường hợp này bạn hãy gửi chiếc android tivi box lại nơi bán để được bảo hành hoặc đổi mới nhé.

TH2: Tivi box lên đèn báo xanh và đồng hồ

Trường hợp này tivi box của bạn khi cắm với nguồn điện có lên đèn báo xanh và đồng hồ trên box nhưng hình ảnh vẫn không hiển thị thì chúng ta tiến hành kiểm tra đến dây kết nối HDMI để chắc chắn rằng chiếc cả box và tivi  đều đã cắm dây HDMI. Trên các tivi mới ngày nay thường có rất nhiều cổng HDMI bởi vậy, khi kết nối bạn phải xem xét thật kỹ và chọn đúng cổng HDMI.

lỗi trên tivi box

  • Kiểm tra dây HDMI đã được cắm chặt trên cả tivi và box chưa

hình ảnh cổng HDMI

  • Kiểm tra chọn đúng nguồn vào HDMI trên tivi chưa (với các tivi có nhiều cổng HDMI)

lựa chọn cổng HDMI

  • Nếu đèn trên Box sáng xanh và hiển thị đồng hồ (với các box có đồng hồ) thì như vậy là box đang hoạt động bình thường và nguyên nhân có thể là chênh lệch độ phân giải giữa 2 thiết bị. Trong trường hợp này các bạn cần cắm box lên 1 tivi có độ phân giải tối thiểu là Full HD để chỉnh độ phân giải của box xuống mức thấp hơn cho phù hợp với tivi nhà bạn.

điều chỉnh độ phân giải

 Lỗi android tivi box không full mà hình

Lỗi không hiển thị full màn hình của android tivi box là một lỗi khá quen thuộc trên hầu hết các tivi box hiện nay như: tx3 mini, xiaomi mibox,.. Việc không hiển thị full màn hình này có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiện của người dùng có thể khiến người dùng cảm thấy tức mắt làm giảm sự hứng thú trong quá trình sử dụng. Về thực chất android tivi box không full màn hình không phải là lỗi mà đây là hệ quả của việc các phần mềm trong tivi box chưa được tối ưu tốt, để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản bạn hãy chọn vào phần cài đặt của box trong đó có phần room all và room in để điều chỉnh cho vừa kích thước của màn hình tivi của bạn. Theo như đánh giá từ phía kỹ thuật và người tiêu dùng thì một trong những android tivi box tối ưu phần mềm tốt đó chính là sản phẩm tivi box đến từ thương hiệu Magicsee mà chiếc tivi box N5 max là một sản phẩm có giá thành hợp lý nhưng chất lượng tốt phần mềm tối ưu hóa cao. VIDEO REVIEW: 

Lỗi Tivi Box không kết nối được Wifi hoặc kết nối được wifi nhưng không vào được mạng

Với mỗi thiết bị công nghệ ngày nay thì việc kết nối với wifi là một điều kiện không thể thiếu để bạn có thể trải nghiệm được những tính năng vượt trội hay thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình. Khi chiếc tivi box của bạn không thể kết nối với wifi thì cũng thuộc rất nhiều những trường hơp khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các trường hợp mà bạn hay gặp phải với lỗi wifi trên tivi box và cách khắc phục để bạn có thể tự mình thao tác mà không tốn chi phí, thời gian bảo hành.

TH1: Tivi box không kết nối được wifi

Khi bạn đã kết nối tivi box của mình với wifi nhưng chiếc box của bạn không nhận mà biểu hiện của nó là không hiển thị wifi rồi tự tắt thì lỗi này thuộc về chiếc box và điều bạn có thể làm đó chính là gửi bảo hành để được nhà phân phối sửa hoặc đổi mới cho bạn.

TH2: Hiển thị nhưng không kết nối được

Chiếc tivi box của bạn kết nối wifi có hiển thị wifi nhưng bạn lại không thể nào kết nối thành công thì rất có thể bạn đã nhập sai mật khẩu. Để khắc phục bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mạng wifi đang kết nối bấm bỏ qua wifi đó và quên wifi đó đi
  • Bước 2: Truy cập lại vào wifi, nhập mất khẩu wifi, (lưu ý nhập đúng pass wifi vì có thể lỗi wifi không vào được là do nhập sai pass), bởi khi nhập sai pass wifi android box sẽ không báo là sai mật khẩu mà sẽ chỉ bị treo.

Trong trường hợp vẫn không kết nối được khách hàng vui lòng khởi động lại android box rồi thực hiện từ bước 1. Lỗi có wifi nhưng không truy cập được mạng , lỗi này khá phổ biến chủ yếu do quý khách chưa cài đúng ngày giờ và múi giờ khu vực mạng. Vào cài lại ngày giờ trên box theo hướng dẫn. Tham khảo tại đây!

tivi box không kết nối được wifi

Khi các bạn đã làm đã tất cả các bước trên mà vẫn không thể kết nối được với wifi thì chiếc tivi box của bạn rất có thể đã lỗi wifi vad việc duy nhất bạn có thể làm đó chính là gửi bảo hành sản phẩm.

TH3: Kết nối wifi đang dùng bị văng ra liên tục

Khi bạn gặp tình trạng kết nối wifi đang dùng bị văng ra liên tục thì rất có thể do tín hiệu wifi kết nối với tivi box bị chập chờn. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem wifi có gần android tivi box nếu khoảng cách quá xa thì bạn hãy để gần lại nhé bởi lẽ wifi của android tivi box không thể bắt được xa  như điện thoại mà chỉ rơi vào khoảng 5m. Một giải pháp tối ưu nhất để cho kết nối wifi mượt mà đó chính là sử dụng dây cắm mạng lan với mordem của wifi.

TH4: Android tivi box không kết nối được với wifi

Nguyên nhân dẫn đến chiếc android box không kết nối được với wifi có thể do băng tần của wifi không tương thích với tivi box. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem wifi nhà bạn sử dụng băng tần 2.4G hay 5G bởi lẽ box có hai loại tivi box khác nhau là android tivi box bản single và android tivi box bản duag mà mỗi loại lại có khả năng kết nối khác nhau. Nếu wifi nhà bạn sử dụng băng tần 5G thì có khả năng kết nối với được với cả 2 loại box trên còn nếu chỉ sử dụng băng tần 2,4G thì bạn chỉ nên chọn mua một chiếc android box bản single. Bởi vậy, trước khi mua sản phẩm bạn hãy kiểm tra wifi nhà bạn để tránh mất thời gian đổi trả và bảo hành. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách xử lí các lỗi wifi trong bài viết này: https://smartnew.vn/cach-khac-phuc-android-tivi-box-khong-ket-noi-wifi/

 Lỗi tivi box không nhận remote

Đối với một chiếc android tivi box thì remote là một thiết bị rất quan trọng có chức năng tăng giảm âm lượng tắt mở cũng như điều khiển các phím điều hướng. Bởi vậy, khi gặp lỗi tivi box không nhân remote mang lại cho người dùng sự bât stieenj trong quá trình sử dụng tivi box khong thể dễ dàng thay đổi các ứng dụng theo ý muốn của mình.

TH1: Remote hết pin

Khi chiếc android tivi box của bạn không nhận remote thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là chiếc remote hết pin hay còn pin nếu hết pin chỉ cần thay pin là ổn.

TH2: Remote bị lỗi

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem chiếc điều khiển bạn đang dùng có phải là điều khiển ban đầu bạn vẫn dùng với tivi box  không hay đây là một chiếc remote bạn mua mới thì có thể nó không tương thích với phiên bản của tivi box. Nếu như bạn chưa hề can thiệp vào chiếc remote mà remote vẫn còn pin thì đồng nghĩa với việc remote đã bị lỗi.

lỗi android tivi box không nhận remote    

 Tivi box không vào được ứng dụng youtube

Youtube là một kho ứng dụng phổ biến nhất hiện nay có khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí hay công việc cao cho mọi người nó là một trog những ứng dụng không thể thiếu trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi... Khi chiếc android tivi box của bạn không vào được ứng dụng youtube thì cũng xảy ra hai trường hợp như sau:

TH1: Tivi box không vào được ứng dụng.

Nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến tình trạng không vào được youtube của tivi box đó chính là do phiên bản youtube chạy trên Rom gốc và Rom ATV là khác nhau. Do vậy, để có thể truy cập được vào youtube bạn cần tải phiên bản youtube mới phù hợp với phiên bản Rom của tivi box nhà bạn.

android tivi box không vào được youtube

TH2: Vào được nhưng không xem được ứng dụng youtube

Trường hợp bạn đã truy cập được vào youtube nhưng không xem được các chương trình trên đó thì có thể do bạn chưa có tài khoản google, để truy cập được ứng dụng youtube bạn hãy tạo và đăng nhập tài khoản của mình hoặc có một cách đơn giản hơn đó chính là bạn hãy chọn và tải về một phiên bản youtube không cần tài khoản google.

Hướng dẫn tải youtube: https://smartnew.vn/huong-dan-cai-dat-ung-dung-xem-youtube-khong-co-quang-cao-smart-youtube-tv/

Tivi box không vào được Google

Bên cạnh lỗi không xem được ứng dụng youtube thì tivi box không vào được google cũng là một lỗi khá phổ biến, để khắc phục lỗi này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này.  

Chiếc tivi box của bạn không vào được google thì sẽ xảy ra hai trường hợp cụ thể như sau:

TH1: Android tivi box của bạn không có ứng dụng google

Để khắc phục vấn đề android tivi box không có ứng dụng google cũng rất đơn giản. Nếu bạn đang dùng một android tivi box Rom gốc thì bạn hãy tải ứng dụng google chorm để truy cập lại còn Rom tivi box của bạn là Rom ATV thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn để ứng dụng tải google. 

TH2: Android tivi đã có sẵn ứng dụng Google

Trong trường hợp chiếc android tivi box của bạn đã có sẵn ứng dụng google trong đó mà bạn vẫn không thể truy cập được thì bạn vui lòng kiểm tra lại kết nối internet của mình vì đôi khi việc chạy hay khởi động ứng dụng liên quan trực tiếp đến chất lượng kết nối internet.

Tivi box không xem được tivi

Khi chiếc android tivi box của bạn không xem được tivi như tivi thông thường ta sử dụng DVPT2, chảo, tivi box xem tivi qua ứng dụng và cần kiểm tra xem ứng dụng xem tivi của bạn có mất phí hay không, có còn hoạt động không hay tài khoản của bạn có còn phí hay không? Đa phần các android box hiện nay đều được cài đặt sẵn một số app dùng miễn phí trong đó có một số app cơ bản như: vtv go, Vsport...

tivi box không xem được tivi

Nếu bạn đang xem tivi trên K+ hay FPT play mà không xem được truyền hình thì bạn hãy kiểm tra lại xem tài khoản của bạn có còn hạn hay không? Ngoài ra, để chắc chắn rằng ứng dụng bạn đang sử dụng không bị lỗi thì bạn nên kiểm tra trên một ứng dụng khác.

Lỗi tivi box không lên nguồn

Những sự cố như không lên nguồn hay mất kết nối khi lần đầu tiên bạn sử dụng một chiếc tivi box là điều khó tránh khỏi bởi vậy bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu và khắc phục nó nhé. Lỗi tivi box không lên nguồn thường do hai lý do chủ yếu là do nguồn hoặc do phần cứng của chiếc tivi box. Nhưng trước khi tìm hiểu đến hai lỗi này bạn cần chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được cung cấp điện.

TH1: Do nguồn.

Đối với tất cả các thiết bị điện tử nói chung và android tivi box nói riêng thì nguồn điện đầu vào là rất quan trọng. Một chiếc android tivi box thì chúng ta chỉ nên dùng nguồn 2v hoặc 5v không nên dùng nguồn 9v hay 12v sẽ không tương thích với thiết bị của bạn dẫn đến tình trạng không lên nguồn. Lỗi do nguồn này tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải tất cả mọi người đều biết và đẻ ý tới.

TH2: Do lỗi phần cứng.

Ngoài trường hơp do nguồn thì nguyên nhân tiếp theo dẫn đến lỗi không lên nguồn của android tivi box chắc chắn do lỗi phần cứng. Lỗi phần cứng là một lỗi bên trong đòi hỏi phỉa có chuyên môn và hiểu biết về kỹ thuật mới có thể khắc phục được. Bởi vậy, đối với trường hợp box bị lỗi phần cứng thì bạn cần gửi lại nhà phân phối để nhận được chính sách bảo hành nếu còn hạn.

 Android tivi box không có tiếng

Có rất nhiều lỗi vặt khi sử dụng androi tivi box mà bạn hay gặp phải như không lên hình, không nhận remote..và lỗi android tivi box không có tiếng cũng là một trong số đó. Để khắc phục lỗi về âm thanh này điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cổng kết nối của tivi box với tivi. Có hai cổng kết nối âm thanh mà chúng ta đã khá quen đó chính là HDMI và cổng AV.

TH1: Kết nối cổng HDMI

  • Nếu bạn kết nối bằng cổng HDMI  bạn hãy kiểm tra xem mình đã cắm đúng cổng HDMI hay chưa. Trường hợp bạn cắm thử lên màn hình máy tính nếu màn hình máy tính không có loa thì ta cắm loa ngoài để có thể nghe được âm thanh. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra mục âm lượng của box và tivi. Bởi lẽ, cũng có những trường hợp phần âm lượng của box hay tivi đã bị tắt trước đó mà bạn không biết.

TH2: Kết nối cổng AV

  • Nếu bạn kết nối cổng AV thì sẽ xảy ra trường hợp cổng AV có hai dây âm thanh khi đó bạn cần thay đổi dây cho đúng thứ tự hoặc thử sang một thiết bị khác để chắc chắn dây của bạn không bị hỏng. Nếu trường hợp dây bị hỏng thì giải pháp được đưa ra đó chính là thay dây.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra trên mà chiếc android tivi box của bạn vẫn không có tiếng thì tốt nhất bạn nên chọn một phương án gửi bảo hành để được nhân viên viên kỹ thuật kiểm tra hoặc đổi mới sản phẩm.

Lỗi android tivi box không nhận chuột

TH1: Khi chiếc tivi box của bạn không nhận chuột bạn hãy kiểm tra pin của chuột không dây, pin yếu cũng là một nguyên nhân dấn đến lỗi tivi box không kết nối với chuột. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra tín hiệu của chuột có thể do đầu cắm usb bị lỏng hoặc chuột không sáng đèn thì rất có thể chuột của bạn đã hỏng. Để khắc phục tình trạng không nhận chuột này bạn hãy tiến hành khởi động lại box của bạn hoặc rút nguồn của box và cắm lại. Khi đã khởi động lại mà vẫn không nhận chuột thì có thể do cổng USB của box lỗi hoặc không tương thích với chuột. Trường hợp chuột không tương thích này rất hiếm gặp nhưng không phải là không bao giờ xảy ra bởi vậy bạn cũng cần lưu ý.

Lỗi tivi box không vào được CH play.

Cửa hàng CH play là nơi chưa vô vàn những ứng dụng cần thiết cho việc giải trí, học tập và làm viêc của bạn bởi vậy khi gặp lỗi không vào được CH play sẽ đem lại cho người dùng khá nhiều bất tiện. Đối với tình trang không vào được CH play của android tivi box thì thông thường sẽ rơi vào 3 trường hợp sau đây:

TH1: Rom không tương thích

Android tivi box có hai phiên bản Rom là Rom gốc và Rom ATV vẫn xuất phát từ cùng một nền tảng nhưng Rom ATV lại có nhiều tính khác hơn so với Rom gốc. Bởi vậy, khi một tivi box không vào được CH play bạn cần kiểm tra xem chiếc tivi box đang dùng Rom gì và Rom có tương thích hay không? Nếu mà là Rom gốc thì sẽ không vào được CH play của Rom ATV và ngược lại dùng Rom ATV sẽ không truy cập được CH play của Rom gốc.

android tivi box không vào được ch play

TH2: Không có tài khoản google

Trường hợp khách hàng không truy cập được vào CH play do không có tài khoản google là lý do tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất phổ biến. Để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tạo và đăng nhập tài khoản của mình vào là hoàn toàn có thể truy cập được vào CH play.

TH3: Android tivi box lỗi phần mềm.

Trường hợp cuối cùng dẫn đến tivi box không vào được CH play có thể do lỗi phần mềm và việc chúng ta cần làm là up lại Rom cho phần mềm bằng cách liên hệ lại với bên bán để nhân lại Firmware và cập nhật phần mềm.

Trong quá trình sử dụng nếu có bất kì thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Hotline Smart New VN để được hỗ trợ.

☎️Hỗ trợ kỹ thuật/lắp đặt trực tuyến: 0326.309.309

☎️Tư vấn sản phẩm tại Hà Nội: 0837.826.826

☎️Tư vấn sản phẩm tại Hồ Chí Minh: ‭084.884.3036‬


Tham gia hội nhóm

Website tư vấn, review về các sản phẩm công nghệ: Công nghệ dẫn bước tương lai 

Fanpage Facebook hỗ trợ: Smart New

Hội nhóm Facebook về camera toàn quốc: Hội camera giám sát Việt Nam

Hội nhóm Facebook về android tv box: Hội Android Tivi Box Việt Nam

Kênh Youtube review sản phẩm công nghệ: Smart New Vn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trên Android Tivi Box Và Cách Khắc Phục (Phần 1) copy

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04588 sec| 2301.305 kb