Hướng dẫn học lệnh cho các dòng điều khiển: G20s, G10, MX3,...

- TV BOX
Rất nhiều bạn muốn đã thắc mắc, tại sao điều khiển chuột bay, khiển giọng nói của mình lại không bấm tắt nguồn được, không mở lên được,... Ở bài viết này, Smartnew sẽ hướng dẫn bạn học lệnh cho các dòng điều khiển này.

HƯỚNG DẪN HỌC LỆNH CHO CHUỘT BAY G20S

Chuột bay G20s được đánh giá cao trên thị trường hiện nay do có mức giá hợp lí cùng với đó là cảm giác cầm nắm tốt và nổi trội hơn cả là tính năng giọng nói 1 chạm gần như không có độ trễ khi sử dụng. Cùng với các ưu điểm đó thì với nhiều người G20s còn khá bất tiện khi chỉ có thể tắt box mà không thể mở lên được. Đây là đặc điểm chung của các dòng chuột bay do sử dụng kết nối qua cổng usb mà không phải là kết nối hồng ngoại như điều khiển gốc của box. Để khắc phục sự bất tiện này mình sẽ hướng dẫn các bạn học lệnh cho chuột bay G20s.   học lệnh chuột

Đầu tiên, ta giữ nút nguồn 5s đèn sẽ nháy liên tục sau đó chuyển sang nháy đều

học lệnh chuột

Tiếp tục đưa điều khiển đến vị trí 2 mắt hồng ngoại của 2 điều khiển đối diện nhau hay 2 mắt hồng ngoại cùng nằm trên 1 đường thẳng. học lệnh chuột

Bấm phím nguồn trên điều khiển gốc của tv box để học lệnh  cho chuột bay. Đèn trên chuột bay nháy 2 lần liên tiếp là đã học lệnh được. Bấm phím "nguồn" trên G20s rồi bấm "OK" để kết thúc. Chuột bay G20s chỉ học lệnh được cho nút nguồn nên chỉ nên chỉ tắt mở tv box.

HƯỚNG DẪN HỌC LỆNH CHO CHUỘT BAY MX3 PRO

Mx3 Pro có thể xem là một trong những thế hệ chuột bay đầu tiên với bàn phím phía sau đầy đủ các nút như trên bàn phím máy tính, cùng với đó là tính năng giọng nói. So với các loại chuột bay mới hiện nay thì tính năng giọng nói này sẽ bất tiện hơn do hầu hết các chuột bay hiện nay là chuột bay 1 chạm chỉ cần bấm phím giọng nói sẽ có thể gọi được. Bên cạnh đó ưu điểm của Mx3 Pro nằm ở bàn phím phía sau, cùng với số lượng phím có thể học lệnh nhiều hơn các chuột bay mới hiện nay.

Dãy 4 phím như trên hình là dãy phím có thể học lệnh trên chuột bay. Để học lệnh cho 4 phím này đầu tiên cần chuyển điều khiển về chế độ hồng ngoại bằng cách bấm giữ phím TV 5 giây. Sau khi giữ phím TV 5 giây đèn đỏ sẽ sáng.

Sau khi đèn đỏ sáng như vậy tiếp tục bấm phím cần học lệnh đèn sẽ chuyển sang nhấp nháy. Tiếp tục lấy điều khiển cần học lệnh, để 2 mắt hồng ngoại của 2 điều khiển đối diện nhau. Mắt hồng ngoại của Mx3 Pro sẽ nằm ở vị trí cách mép ngoài 2cm.

Bấm phím học lệnh thấy đèn trên Mx3 Pro nháy 2 lần liên tiếp là đã thành công. Bấm phím tiếp theo trong dãy 4 phím và thực hiện tương tự.

Sau khi học lệnh xong muốn kết thúc quá trình học lệnh bấm phím TV để kết thúc.

 

Trên đây là cách học lệnh cho chuột bay, điều cần lưu ý nhất khi học lệnh cho chuột bay là vị trí mắt hồng ngoại của 2 điều khiển phải đối diện nhau. Vì vậy các bạn cần lưu ý vị trí mắt hồng ngoại của chuột bay Mx3 Pro không phải ở chính giữa như các điều khiển khác mà nằm lệch sang phải cách mép phải 2cm. Nếu có góp ý về bài viết vui lòng để lại ở phần bình luận phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Link mua hàng:

https://smartnew.vn/product/dieu-khien-bang-giong-noi-g20s/

https://smartnew.vn/product/chuot-bay-mx3/

https://smartnew.vn/product/chuot-bay-q6-pro/

https://shorten.asia/QdPmzPg8


Tham gia hội nhóm

Website tư vấn, review về các sản phẩm công nghệ: Công nghệ dẫn bước tương lai 

Fanpage Facebook hỗ trợ: Smart New

Hội nhóm Facebook về camera toàn quốc: Hội camera giám sát Việt Nam

Hội nhóm Facebook về android tv box: Hội Android Tivi Box Việt Nam

Kênh Youtube review sản phẩm công nghệ: Smart New Vn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn học lệnh cho các dòng điều khiển: G20s, G10, MX3,...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07321 sec| 2180.492 kb