Hướng dẫn up ROM chi tiết cho Android TV Box

- TV BOX

Với 2 phiên bản rom ATV và rom gốc, mỗi bản rom lại có 1 ưu nhược điểm khác nhau, thông thường khi tải về shop sẽ cài đặt cho bạn trước 1 bản rom. Khi sử dụng 1 thời gian lâu thiết bị sẽ bị sung đột phần mềm, gặp 1 số lỗi. Nhưng chỉ cần up ROM lại  nó sẽ hoạt động bình thường trở lại. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách up ROM lại cho Box.

Hướng dẫn up ROM cho Android bằng máy tính

Cách up rom này áp dụng cho các box dùng chip Amogic: N5 Max, N5, X96 AIR, Tx3, Tx3 mini, X96,...  

Chuẩn bị

Để có thể up rom cho box, bạn cần chuẩn bị:

  1. Máy tính
  2. Dây cáp USB 2 đầu

up rom CÁP USB 2 ĐẦU

Bước 2: Tải phần mềm USB Burning Tool:

Tải TẠI ĐÂY

Giao diện sau khi tải xuống phần mềm USB Burning Tool
GIAO DIỆN SAU KHI TẢI XUỐNG PHẦN MỀM USB BURNING TOOL

Bước 3: Bản firmware cho box.

Các bạn có thể tải trong chuyên mục Hỗ Trợ Kỹ Thuật trên trang web smartnew.vn. Các bạn cũng có thể inbox trực tiếp vào Zalo 0326309309 để có đucợ bản ROm chuẩn nhất. Sau khi chuẩn bị và tải thành công ứng dụng, phần mềm cần thiết, các bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Usb Burning Tool Bước 2: Mở phần mềm và nạp Rom Chọn Import Image => Chọn bản Rom Sau khi đã nạp xong Rom: Kết nối tivi box với máy tính: để kết nối box với máy tính bạn cắm dây usb 2 đầu dương, 1 đầu cắm vào máy tính 1 đầu cắm vào box. Trước khi cắm vào box cần giữ nút reset trên box. Khi kết nối thành công, box sẽ hiển thị như sau: Chọn Start và chờ màn hình chạy: Sau đó bạn chờ màn hình chạy để load 100%: Đây là khi đã chạy thành công, rút dây USB và cắm nguồn cho box là được. Lưu ý trong quá trình up rom cho box các bạn cần phải đảm bảo kết nối giữa box và máy tính. Nếu bị ngắt kết nối giữa chừng có thể gây brick box và nghiêm trọng hơn có thể làm box của bạn bị “đột tử”. Để cập nhật các bản rom mới nhất cho box các bạn theo dõi trên website: smasrtnew.vn.

Hướng dẫn cài rom bằng thẻ nhớ/USB

Các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc usb hoặc 1 thẻ nhớ có tải sẵn rom Phương pháp nâng cấp rom này đơn giản dễ làm hơn so với phương pháp nâng cấp qua máy tính nhưng nhược điểm là các bạn phải tải rom dạng file Zip mới có thể up được chứ không thể dùng rom đuôi img như trên PC . Rom box file zip thì rất hạn chế do không có nhiều người phát triển và tung nó ra thị trường . Trong bài viết mình sử dụng Android Box Magicsee N5 , và mình sẽ up rom cho Android Tivi box Magicsee N5 thành Rom Android TV 7.1.2 bản 2019

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đưa thiết bị về chế độ Recovery

Để cập nhật hệ điều hành mới cho box, trước tiên bạn cần đưa máy về chế độ Rercovery bằng cách nhấn giứ nút reset, sau đó cắm nguồn vào, cho đến khi màn hình sáng lên và hiển thị như giao diện bên dưới thì thả tay ra : Giao diện hiển thị khi đưa máy chế độ Recovery Giao diện hiển thị của box ở chế độ Recovery

Bước 2: Chọn Wipe Data/ Factory Reset

=> Chọn “Yes”

Bước 3: Chọn “Wipe cache partition”

=> Chọn “Yes”

Bước 4: Chọn Apply update from EXT

Ở bước này bạn cần lưu ý, sau khi tải link về:

  • Nếu bạn lưu để cập nhật Rom từ Thẻ nhớ, chọn dòng: Update from SDcard
  • Nếu bạn lưu để cập nhật Rom từ USB, chọn dòng: Update from udisk

Bước 5: Chọn File ROM

Các bạn lưu ý chọn file Rom Android Tivi box có đuôi .zip Sau khi hoàn tất, chờ máy chạy khoảng 5 phút là quá trình up rom của bạn đã xong . Chúc bạn thành công ! Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng, tốc độ của box sẽ giảm xuống, box có tình tràng bị giật, đơ, lag. Để cải thiện tình hình này, các bạn có thể up rom cho box. Việc cập nhật lại hệ điều hành mới sẽ cải thiện được đáng kể tốc độ của box, cho bạn tiếp tục trải nghiệm tối ưu các tinh năng trên box nhà mình. Trong trường hợp box lỗi, rom lỗi, mà đã thử hết các cách cơ bản nhất rồi vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn cũng có thể nghiên cứu up rom cho box. Trên đây là hướng dẫn chi tiết dành cho những bạn muốn cập nhật Hệ điều hành mới hay up Rom cho Android Box nhà mình. Nên nhớ, bạn hãy làm theo thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh tình trạng cài đặt sai mà Box sẽ không hoạt động được nữa.    

Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trên Android Tivi Box Và Cách Khắc Phục (Phần 1)

Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn up ROM chi tiết cho Android TV Box

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06596 sec| 2256.195 kb